Trang chủ

Thông tin chỉ đạo, điều hành

Tăng cường đảm bảo ATGT đường thủy trong mùa mưa bão
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, thời gian qua các lực lượng chức năng thực hiện nhiều giải pháp, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông đường thủy nội địa cho các chủ phương tiện và nhân dân.

Ảnh minh họa

Toàn tỉnh Vĩnh phúc có trên 100 km đường thủy, với 2 bến phà và 6 bến khách ngang sông, ngoài ra số lượng tàu thuyền chuyên chở hàng hóa, vật liệu xây dựng hàng ngày qua lại rất lớn. Thông thường vào mùa mưa lũ, lưu lượng dòng chảy trên các tuyến sông tăng cao, nhiều điểm có xoáy nước, phức tạp về luồng lạch làm gia tăng nguy cơ tai nạn giao thông.

Ðể bảo đảm ATGT cho các phương tiện vận tải thủy trong mùa mưa bão, các đơn vị chức năng đã tập trung nhiều giải pháp đồng bộ; trong đó, chú trọng tuyên tuyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành luật an toàn giao thông đường thủy cho các chủ phương tiên và nhân dân; đồng thời, tập trung xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy tình trạng vi phạm an toàn giao thông đường thủy vẫn diễn biến phức tạp. Đặc biệt, tình trạng nhiều chủ bến đò khách ngang sông vẫn còn thờ ơ trong việc thực hiện quy định về số lượng người, phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt hiện tượng các chủ đò và hành khác không thực hiện mặc áo phao, mạng dung cụ nổi cá nhân khi qua đò vẫn phổ biến.  

Do đó, để đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản cho nhân dân, các cấp, các ngành, các lực lượng chức năng cần tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; đồng thời, mỗi người dân cũng cần nâng cao ý thức, chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường thủy nội địa, nhất là khi mùa mưa, bão đang đến gần.

Quay lại

  Thống kê truy cập

Đang online: 37
Tổng số truy cập: 4414021