Trang chủ

Đảng đoàn thể

Hoạt động của đoàn viên, thanh niên Ngành ĐTNĐ Việt Nam chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Sáng 26/3, Đoàn Thanh niên Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đã tổ chức Lễ mít tinh Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và phát động Phong trào thi đua cao điểm lập thành thích tiến tới kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Ngành Đường thủy nội địa Việt Nam.

Lãnh đạo Đảng ủy, Lãnh đạo Cục ĐTNĐ Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm cùng  đoàn viên, thanh niên tại buổi Mít tinh

Tại Lễ mít tinh, các đại biểu tham dự đã cùng lại truyền thống vẻ vang 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trong không khí xúc động, tự hào, đồng chí Đỗ Minh Tiến chia sẻ: 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, các thế hệ đoàn viên, thanh niên Việt Nam nói chung và của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Ngành Đường thủy nội địa nói riêng luôn nêu cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng, học tập, lao động sáng tạo, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong sự nghiệp đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế ngày nay, đoàn viên, thanh niên Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, Ngành Đường thủy nội địa luôn nhận thức đúng đắn nhiệm vụ, phát huy được phẩm chất tốt đẹp và thế mạnh của tuổi trẻ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, chủ động, sáng tạo trên mọi mặt công tác góp phần cùng làm nên những thắng lợi và thành tựu to lớn của đất nước.

Đồng chí Đỗ Minh Tiến - Ủy viên BCH Đảng bộ Cục, Bí thư Đoàn TN Cục Đường thủy nội địa Việt Nam phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Ngô Văn Quang, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Công đoàn Cục ĐTNĐ Việt Nam đã đánh giá cao kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên của Cục ĐTNĐ Việt Nam trong thời gian qua. Đồng chí cũng đã khẳng định, Đoàn Thanh niên và lực lượng đoàn viên thanh niên ngành Đường thủy nội địa đã có nhiều đóng góp tích cực, có hiệu quả trong suốt 65 năm hình thành và phát triển của Ngành, qua đó Ngành đường thủy nội địa của chúng ta đã đạt được nhiều thành tích hết sức ý nghĩa quan trọng được Đảng, Nhà nước và Bộ Giao thông vận tải ghi nhận. Đoàn Thanh niên Cục ĐTNĐ Việt Nam đã trở thành người bạn đồng hành của tuổi trẻ ngành GTVT nói chung và tuổi trẻ ngành ĐTNĐ nói riêng trong học tập, rèn luyện, trong các phong trào thi đua, có sức cuốn hút đông đảo thanh niên, xung kích sáng tạo thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp giao phó.

Đồng chí Ngô Văn Quang, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Công đoàn Cục ĐTNĐ Việt Nam  phát biểu chỉ đạo đối với Đoàn Thanh niên Cục ĐTNĐ Việt Nam

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác Đoàn và phong trào thanh niên vẫn còn một số hạn chế, để khắc phục những hạn chế đó, trong thời gian tới Ban chấp hành Đoàn thanh niên Cục và toàn thể các đồng chí đoàn viên, thanh niên cần thực hiện một số nội dung sau:

Thứ nhất, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị;

Thứ hai, tiếp tục đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, lý tưởng, hồi bão cho đoàn viên thanh niên phù hợp với đặc điểm, điều kiện công tác, học tập và sinh hoạt; gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác theo hướng hiệu quả - thiết thực - lan tỏa; Phát huy tính tự giác của đoàn viên thanh niên trong tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống.

Thứ ba, ttục phát huy những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, xem đó là nền tảng để củng cố tổ chức và nâng cao hiệu quả hoạt động của Đoàn. Từng tổ chức Đoàn phải bám sát Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng bộ Bộ GTVT, Nghị Quyết Đại hội lần thứ VIII của Đảng bộ Cục từ đó xác định những công trình, phần việc thực hiện cụ thể thiết thực lập thành tích chào mừng ngày thành lập Ngành Đường thủy nội địa Việt Nam, phát huy vai trò xung kích trong các phong trào.

  Thứ tư, tập trung tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo kiện toàn tổ chức Đoàn, trong quá trình hoạt động, tôi đề nghị các cấp bộ Đoàn phải hướng trọng tâm về cơ sở, xây dựng cơ sở đoàn trong sạch, vững mạnh, thể hiện tốt vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền vận động giữ gìn đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên mảng công việc minh đang công tác. Măt khác, mỗi cơ sở Đoàn cũng phải không ngừng đổi mới, chủ động trong hoạt động, sâu sát với đoàn viên là môi trường, là chỗ dựa tin cậy để đoàn viên, thanh niên cống hiến và trưởng thành. Kịp thời phát hiện, biểu dương, nhân rộng và giới thiệu cho Đảng những đoàn viên ưu tú, những cán bộ Đoàn có tâm huyết, có tinh thần trách nhiệm với công việc, biết hy sinh vì lợi ích chung.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Cục ĐTNĐ Việt Nam Ngô Văn Quang, đồng chí Đỗ Minh Tiến - Bí thư Đoàn Thanh niên Cục ĐTNĐ Việt Nam thay mặt cho gần 250 đoàn viên, thanh niên hứa sẽ nỗ lực rèn đức, luyện tài, đoàn kết, sáng tạo trong công tác, hoàn thành mọi nhiệm vụ Đảng ủy Cục, các cấp ủy Đảng, chính quyền giao phó.

Cũng trong khuôn khổ lễ mít tinh, với mục tiêu giáo dục cho đoàn viên, thanh niên toàn Ngành về truyền thống vẻ vang của Ngành Đường thủy nội địa Việt Nam qua các thời kỳ, khơi dậy lòng tự hào, lòng nhiệt huyết, nâng cao tinh thần, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo của mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên, tạo khí thế thi đua sôi nổi góp phần hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị của Ngành. Đoàn Thanh niên Cục ĐTNĐVN đã phát động "Phong trào thi đua cao điểm lập thành tích tiến tới kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Ngành Đường thủy nội địa Việt Nam".

Chiều cùng ngày, Đoàn TN Cục ĐTNĐ Việt Nam tổ chức giao hữu bóng đá giữa đội bóng TN Chi đoàn Cơ quan Cục và đội bóng TN Chi đoàn Cảng vụ ĐTNĐ khu vực II.

Chúc mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)

Đoàn TNCS HCM Cục ĐTNĐ Việt Nam

 

Quay lại

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 177
Tổng số truy cập: 14116367