Trang chủ

Đảng đoàn thể

TRAO TẶNG THIẾT BỊ HỌC TẬP ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH "SÓNG VÀ MÁY TÍNH CHO EM"
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Ngày 15/12, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam trao tặng máy tính bảng (đợt 1) cho các gia đình là cán bộ, công chức, người lao động có con đang học online theo chương trình "Sóng và máy tính cho em". Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch công Đoàn- Ngô Văn Quang, Ủy viên BCH Đảng ủy, Phó Cục trưởng Lê Minh Đạo, Phó Cục trưởng Tống Hoàng Kha dự và trao quà.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại lễ phát động chương trình "Sóng và máy tính cho em", Thực hiện chỉ đạo tại công văn số 84/CĐC-CĐTNĐ ngày 12/11/2021 của Công đoàn Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và Cục Đường thủy nội địa Việt Nam về việc phát động các cơ quan đơn vị, các cấp công đoàn trong ngành đường thủy nội địa tham gia ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em", Công đoàn cơ quan Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và Đoàn Thanh niên Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đã phát động và kêu gọi Lãnh đạo Cục, Công đoàn cơ quan Cục, Lãnh đạo các phòng, cán bộ, đoàn viên, người lao động trong cơ quan Cục trên tinh thần tự nguyện, tùy theo khả năng của mình đóng góp, ủng hộ bằng hiện vật (máy tính đang còn sử dụng được) hoặc ủng hộ bằng tiền với mục tiêu của chương trình nhằm hỗ trợ cho con cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Cục đang học online có nhu cầu cần hỗ trợ trang thiết bị học tập. Qua phát động đã thu được 20,3trđ và 01 ipad.

Ngày 15/12/2021, tại Hội trường Cục ĐTNĐ Việt Nam, Đại diện Lãnh đạo Cục, Công Đoàn Cục và Đoàn thanh niên Cục ĐTNĐ Việt Nam đã trao tặng 08 thiết bị học tập tới 08 gia đình là cán bộ, công chức, người lao động có con đang học online.

Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch công Đoàn- Ngô Văn Quang, Ủy viên BCH Đảng ủy, Phó Cục trưởng Lê Minh Đạo, Phó Cục trưởng Tống Hoàng Kha trao quà cho các gia đình.

Ông Nguyễn Quốc Hưng (Đại diện gia đình đươc hỗ trợ Thiết bị học tập online) đã rất xúc động, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể Đảng ủy, Lãnh Đạo Cục, Công Đoàn Cục, Đoàn Thanh niên Cục Đường thủy nội địa Việt Nam. Ông cho biết món quà là thiết bị học tâp này là rất thiết thực, kịp thời hỗ trợ cho các cháu trong quá trình học tập online, giúp các cháu bắt kịp với chương trình học mới và thay đổi trong chương trình học của nhà trường diễn ra trong thời kì bệnh dịch diễn ra hết sức phức tạp.

Ông Ngô Văn Quang – Chủ tịch Công đoàn ngành Đường thủy nội địa cho biết, hiện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội diễn biến tình hình dịch hết sức phức tạp và khó lường, Cơ quan Cục nằm tại vùng dịch, hiện tại có những gia đình là cán bộ, công chức người lao động tại Cục gặp rất nhiều khó khăn trong tình hình đại dịch, các gia đình hiện tại rất có nhu cầu trang bị trang thiết bị học tập online cho con phục vụ cho quá trình học trực tuyến. Thời gian tới, Công đoàn ngành Đường thủy nội địa sẽ tiếp tục quan tâm đến các các gia đình có con là học sinh hiện tại có nhu cầu bổ sung thiết bị học trực tuyến giúp đỡ cho các cháu có thêm điều kiện học tập.

Phó Cục trưởng, Thủ trưởng đơn vị Lê Minh Đạo gửi lời cảm ơn các cán bộ, công chức, người lao động đã hỗ trợ Chương trình "Sóng và máy tính cho em" của Cơ quan Văn phòng Cục. Ông khẳng định học trực tuyến là một trong những giải pháp tối ưu trong dạy và học linh hoạt ứng phó với tình hình dịch Covid-19 hiện nay. Chương trình "Sóng và máy tính cho em" triển khai thực hiện kịp thời góp phần giúp đỡ, hỗ trợ các em học tập hiệu quả hơn. Ông đề nghị các em nhận máy tính bảng phải sử dụng đúng mục đích, khai thác triệt để các chức năng để phục vụ học tập, tiếp cận kiến thức mới./.

Đoàn Thanh niên Cục

 

 

 

 

 

Quay lại

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 165
Tổng số truy cập: 15054157