Trang chủ

An Toàn Giao Thông

4 tỉnh, thành phố phối hợp ngăn chặn khai thác cát trái phép
Từ khóa Xem với cỡ chữ

 


(04:56:11 PM, 01/06/2015)    
 
Ảnh minh họa
 
 
Tỉnh Hưng Yên vừa ký kết chương trình phối hợp kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về khai thác cát với các tỉnh, thành phố giáp ranh là Hà Nam, Thái Bình, Hà Nội nhằm nâng cao hiệu quả, hiệu lực trong xử lý vi phạm về khai thác cát trên các tuyến sông này. Đây là một hoạt động mạnh của các cơ quan chức năng tỉnh nhằm kiểm soát, tổ chức truy quét, phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.
 

Tính từ đầu năm đến nay, Phòng cảnh sát Đường thủy, Công an tỉnh Hưng Yên đã kiểm tra, phát hiện xử lý 6 trường hợp khai thác cát trái phép, phạt tiền trên 130 triệu đồng và tạm giữ, tịch thu nhiều phương tiện, máy móc thiết bị phục vụ hút cát.

Người dân Kim Động Hưng Yên bức xúc cho biết, hoạt động của các chủ tàu hút cát ngày càng tinh vi, "cát tặc" thường lợi dụng khi trời tối và địa bàn giáp ranh, để tránh sự kiểm soát, phát hiện của lực lượng chức năng. Thông thường, các thuyền chở cát trộm có sức chở từ 70 đến 100 mét khối, mỗi ngày một tàu hút cát trộm có thể kiếm hàng chục triệu đồng. Hầu hết các tàu đều không số, không tên đến từ các tỉnh như Phú Thọ, Hải Dương, Tuyên Quang, Ninh Bình, Thanh Hóa...
Chính hoạt động hút cát trái phép diễn ra chóng vánh, không cố định về địa điểm và thời gian nên để phát hiện và xử lý các tàu hút cát, lực lượng chức năng phải lập kế hoạch khá công phu, mất nhiều thời gian và công sức. Hầu hết các vụ khai thác cát trái phép đều được bắt giữ xử lý tại các khu vực giáp ranh giữa Hưng Yên và các địa phương lân cận như các tỉnh Thái Bình, Hà Nam và thành phố Hà Nội, vì vậy nhiều trường hợp rất khó xử lý, bởi khi bị phát hiện các tàu đều nhanh chóng rút sang phía địa phận các địa phương khác nhằm trốn tránh.

Theo monre.gov.vn

Quay lại

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 64
Tổng số truy cập: 6215818