Trang chủ

Khen thưởng, xử phạt

Năm ngư dân cứu 14 người chìm canô ở Kiên Giang được khen thưởng
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Gần một tháng sau khi cho tàu quay đầu ngược ra biển cứu 14 người bị chìm canô trên vùng biển Kiên Giang, chủ tàu và 4 thuyền viên được khen thưởng.

Thuyền trưởng Lâm (áo trắng chấm bi) cùng bốn thuyền viên theo tàu vinh dự nhận bằng khen của lảnh đạo tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Xuân Khoa

Thuyền trưởng Lâm (áo trắng chấm bi) cùng bốn thuyền viên nhận bằng khen của Chủ tịch tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Xuân Khoa.

Ngày 7/3, Ban An toàn giao thông tỉnh Kiên Giang trao tặng bằng khen đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh cho ông Huỳnh Văn Lâm (43 tuổi) - chủ tàu lưới ghẹ, cùng 4 thuyền viên vì cứu 14 người trên canô bị chìm, hôm 8/2. "Cứu được 14 người bị nạn trên biển là niềm vui và hạnh phúc lớn lao của anh em chúng tôi", ông Lâm nói và cho biết mọi người rất vinh dự khi được tặng bằng khen.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ Kiên Giang cũng trao tặng 40 áo phao cứu sinh cho ngư dân và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nam Du. Gần tháng trước, 12 du khách ở An Giang, trong đó có 8 nữ đi tàu từ TP Rạch Giá (Kiên Giang) ra quần đảo Nam Du, huyện Kiên Hải vui chơi. Trong lúc thuê xe máy đi vòng quanh đảo, bà Tô Thúy Hoa (55 tuổi) bị tai nạn dập ngón tay áp út. Chiều tối cùng ngày, nhóm du khách thuê canô đưa bà Hoa vào đất liền chữa trị.

Sau một giờ xuất phát, khi canô còn cách đảo Lại Sơn khoảng 10 hải lý, thì biển có sóng to, mọi người nháo nhào khiến canô nghiêng, rồi lật úp. 12 du khách cùng chủ tàu và tài công nắm chặt tay nhau, ôm phao trôi trên biển. Họ huơ 2 điện thoại giữa biển, với hy vọng ánh sáng từ màn hình sẽ có tàu cá đi ngang nhìn thấy.

Hơn 30 phút sau, tàu của ông Lâm cùng 5 thuyền viên đang vào bờ, phát hiện ánh sáng trên mặt biển. Linh tính có người gặp nạn đang phát tín hiệu cầu cứu, ông Lâm quyết định cho tàu quay lại và cứu 14 người đưa vào đất liền.

 

Quay lại

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 131
Tổng số truy cập: 12202215