Trang chủ

Tin các đơn vị trong ngành

Đảm bảo trật tự an toàn dịp lễ hội Chùa Hương
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Công tác tổ chức quản lý, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường thủy đã được tiến hành chu đáo.

Huyện Mỹ Đức có 4.395 phương tiện xuồng, đò để phục vụ du khách. Ảnh: Phương Vy

Để đảm bảo văn minh, an toàn dịp hội chùa Hương năm 2016 với chủ đề "An toàn, văn minh, lịch sự, đạt hiệu quả cao", Ban Tổ chức  lễ hội chùa Hương thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp. Đáng chú ý, huyện Mỹ Đức sẽ phủ sóng internet toàn bộ khu vực bến Thiên Trù vào động Hương Tích.

Ngoài ra, để tránh ùn tắc giao thông trên các đường đến Chùa Hương, các du khách cần lưu ý có thể lựa chọn các cổng vào Hội Xá, Đục Khê, Tiên Mai và Hang Vò.

Huyện Mỹ Đức có 4.395 phương tiện xuồng, đò để phục vụ du khách. Trước mùa lễ hội, Sở Giao thông Vận tải tổ chức tập huấn cho các chủ đò và người lái đò kỹ năng giao tiếp, Luật giao thông đường bộ, đường thủy.

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp lễ hội, Trung tá Bùi Văn Tiến, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 10, Phòng cảnh sát giao thông Công an Thành phố Hà Nội cho biết, tuyến đường từ Ba La vào đến Chùa Hương có rất nhiều chợ hoa, chợ tết, chợ nông sản và đặc biệt là các đối tượng xe ôm chèo kéo khách. Trước tình hình như vậy, đơn vị đã phân chia khép kín từng địa bàn cho từng đồng chí đội phó, từ ngã ba Ba La  đến Bình Đà một tổ, một tổ từ Bình Đà đến chùa Hương thành một khu vực khép kín.

Trước đó, trong năm 2015, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cũng đầu tư xây dựng cổng Hội Xá, Hương Tích môn có kết cấu hoàn toàn bằng đá xanh. Bến đò Thiên Trù đã được đầu tư 7 tỷ đồng làm nhà 4 mái có tên gọi Phổ Độ môn và tất cả hệ thống kiểm soát vé được đặt bên trong để du khách trú mưa, nắng.

Giá các loại dịch vụ phục vụ du khách mùa lễ hội Chùa Hương năm nay vẫn giữ nguyên như năm ngoái. Trong quần thể khu di tích lịch sử danh lam thắng cảnh Chùa Hương cũng đã tiến hành cải tạo xây dựng một số công trình, hạng mục như nhà khách tại Thiên Trù hơn 1.000m2; Khu xử lý rác thải vị trí gần tuyến đi Hương Tích cách xa khu vực động để xử lý gần 5 tấn rác/ngày.

Theo VOV

Quay lại