Trang chủ

Tin các đơn vị trong ngành

Trên 85% học viên của Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp
Từ khóa Xem với cỡ chữ

 Phát huy truyền thống 64 năm xây dựng, phát triển nghành đường thủy nói chung và trải qua 44 năm xây dựng, trưởng thành của nhà trường nói riêng, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải  đường thủy II đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho; đã đào tạo, huấn luyện được trên 40.000 sinh viên hệ chính quy và 30.000 học viên nâng hạng hệ bổ túc. Với những thành tích đã đạt được tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và sinh viên Nhà trường đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì.

 Với sự mệnh là nơi đào tạo nguồn nhân lực có trình độ Cao đẳng trong lĩnh vực Giao thông Đường thủy nội địa và Hàng hải trên phạm vi cả nước; là cơ sở đào tạo đa ngành, đa cấp kết hợp nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ; tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ để thi, cấp Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn cho thuyền viên ngành đường thủy nội địa và ngành hàng hải đáp ứng tiêu chuẩn của Công ước STCW 1978/2010 của Tổ chức Hàng hải thế giới (IMO) và những quy định của Nhà nước.

 Theo ThS.Bùi Đình Thiện – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II cho biết: Trong nhiều năm qua để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động, Trường đã liên kết với Trường Đại học Giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh và các Trường Đại học trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh tổ chức liên thông từ cao đẳng lên đại học với tất cả các ngành nghề mà Nhà trường đang đào tạo. Tiếp đến, để đảm bảo đầu ra cho sinh viên, nhà trường đã liên kết với các công ty, doanh nghiệp từ đầu  học kỳ cuối  cho sinh viên có cơ hội thực tập; tổ chức mở các ngày " Hội giới thiệu việc làm" trong khoảng thời gian tốt nghiệp của học sinh, sinh viên để người học và doanh nghiệp có thể gặp nhau.

 Theo số liệu thống kê cho biết, hiện nay tỉ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp hàng năm tại Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đạt trên 85%.

Trường Cao đẳng GTVT đường thủy II

Quay lại