Trang chủ

Tin các đơn vị trong ngành

Cảnh báo ATGT đường thủy sau bão
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Vào thời điểm này, cơn bão số 3 vẫn tiếp tục gây ảnh hưởng đến các tỉnh miền núi phía Bắc, còn ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ cũng đang phải hứng chịu các trận mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3. 

Trên các tuyến sông, mưa lớn cộng với nước từ thượng nguồn đổ về đang gây nhiều khó khăn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn đối với giao thông đường thủy. Hiện nhiều tàu tuyến vẫn không thể di chuyển ngược lên phía thượng nguồn, công tác điều tiết và đảm bảo ATGT đường thủy đang được đặc biệt tăng cường. 

9 con tàu thường ngày vẫn dừng đỗ dưới chân cầu Thăng Long, TP Hà Nội, nhưng vào đêm 21/8 vừa qua, do lượng mưa lớn cộng với nước từ thượng nguồn đổ về đã bị nước cuốn trôi xuống gần dòng sông Đuống. Rất may, lực lượng cứu hộ trạm chống va trôi cầu Đuống đã kịp thời cứu hộ, nếu không thì hậu quả khó mà lường trước được.

Bão số 3 vừa đi qua, nước từ thượng nguồn cuồn cuộn bắt đầu chảy về khiến giao thông thủy gặp rất nhiều khó khăn. Nước xiết, khiến nhiều tàu thuyền không chỉ phải chờ một vài giờ, 1 vài ngày, 1 vài tuần mà thậm chí còn là cả tháng để đợi nước xuống thấp. Hoạt động giao thông đường thủy liên tục phải được tăng cường.

Cũng trên tuyến đường thủy qua địa bàn TP Hà Nội, mới đây, vào sáng 22/8 một vụ tai nạn đường thủy đã trên sông Hồng đoạn giữa cầu Chương Dương và Vĩnh Tuy, thuộc địa phận quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Rất may cả 4 người trên tàu đã kịp thoát khỏi và không có thương vong về người.

Theo cơ quan chức năng nguyên nhân ban đầu là do lưu thông trên dòng chảy xiết. Do đó, trong những ngày tới để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, lực lượng chức năng đã thả phao cảnh báo nguy hiểm, trực phân luồng để tránh cho các phương tiện di chuyển qua khu vực có thể xảy ra nguy hiểm.

Khuyến cáo được đưa ra vào lúc này đối với các tàu thuyền, các thuyền trưởng khi lưu thông trên các tuyến sông có mức nước lên cao là tuyệt đối phải tuân theo các lưc lượng chức năng điều tiết đường thủy. Khi chưa đủ an toàn thì không nên cho tàu thủy lưu thông, đặc biệt là các tàu thuyền hướng về thượng nguồn.

Dự báo trong những ngày tới nước từ thượng nguồn tiếp tục chảy về, do đó mỗi phương tiện khi tham gia giao thông cần chú bởi khi đấy việc di chuyển ngược dòng sẽ vô cùng khó khăn và nguy hiểm.

Theo ANTV

Quay lại