Trang chủ

Tin các đơn vị trong ngành

Gần 3.600 tàu thủy chở khách quá hạn đăng kiểm
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu ngành chức năng xây dựng chuyên đề xử lý phương tiện quá hạn đăng kiểm.

IMG_3578
Tàu thủy chở khách hoạt động tại Quảng Ninh (ảnh minh họa)

Theo thống kê của Cục Đăng kiểm VN, tính đến hết tháng 2/2016 toàn quốc có hơn 18.900 tàu thủy chở khách và chở người dưới 12 chỗ, nhưng có tới hơn 6.800 chiếc đã quá hạn đăng kiểm định kỳ, tương đương hơn 35% tổng số phương tiện (gồm 3.570 tàu thủy và 2.851 phương tiện chở người loại dưới 12 người).

Theo ông Đỗ Trung Học, Trưởng phòng Tàu sông Cục Đăng kiểm VN, nguyên nhân có thể do phương tiện đã giải bản nhưng không báo cho đơn vị đăng kiểm, phương tiện đang sửa chữa hoặc cố tình trốn tránh nghĩa vụ kiểm định. Tất cả các trường hợp cụ thể quá hạn đăng kiểm đều được Cục Đăng kiểm VN công bố công khai trên trang điện tử của Cục để giúp các cơ quan chức năng địa phương phối hợp kiểm soát, quản lý, cũng như người dân nắm bắt được thông tin.

Được biết, ngày 25/2/2016, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia có công điện yêu cầu Bộ GTVT, Công an, các ngành liên quan và Ban ATGT các địa phương về việc tăng cường thực hiện quy định pháp luật về an toàn kỹ thuật phương tiện đối với phương tiện cơ giới đường bộ và đường thuỷ nội địa.

Trong đó yêu cầu chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy chủ trì, phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam và các đơn vị liên quan xây dựng chuyên đề kết hợp tuyên truyền, vận động, kiểm tra, xử lý vi phạm và thực hiện đăng ký, đăng kiểm phương tiện thủy nội địa tại chỗ cho người dân.

Theo Báo Giao thông

 

Quay lại