Trang chủ

Tin các đơn vị trong ngành

Hơn 2.000 người tham gia "Kết nối Cộng đồng – Vì ATGT"
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Hơn 2.000 người tham gia lễ mít tinh "Kết nối cộng đồng - Vì ATGT" và tuần hành tuyên truyền ATGT ở Quảng Bình. Nhân dịp này, Cục đường thủy Việt Nam trao tặng 150 áo phao cho các em học sinh vùng lũ và các chủ bến đò tại tỉnh Quảng Bình.

a
Chương trình kết nối cộng đồng - Vì ATGT tại Quảng Bình thu hút hơn 2.000 người tham gia.

Sáng 18/2, tại TP. Đồng Hới, Quảng Bình, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Quỹ ATGT và Phát triển cộng đồng (TCF), UBND tỉnh Quảng Bình cùng với sự đồng hành của Tập đoàn Mai Linh tổ chức chương trình "Kết nối cộng đồng - Vì ATGT", và diễu hành tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT năm 2016.

DSC_4062
Phần giao lưu chia xẻ nỗi đau mất người thân với các gia đình nạn nhân TNGT.

Tại buổi lễ, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: Trong 5 năm qua với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ngành và cả hệ thống chính trị, TNGT ở nước ta đã liên tục giảm. Số người chết vì TNGT đã giảm xuống dưới 9.000 người mỗi năm. Tuy nhiên, TNGT vẫn diễn biến phức tạp, bình quân mỗi ngày có 24 người chết, 60 người bị thương và tàn phế suốt đời. 

DSC_4066
Phó chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng trao tiền và quà hỗ trợ
các gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình "Kết nối cộng đồng – vì ATGT" được thực hiện với mục tiêu tăng cường và đa dạng hóa hình thức giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về ATGT, những hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, nâng cao nhận thức về hậu quả TNGT tới cộng đồng và xã hội. Để từ đó tiến tới mục tiêu hạn chế, giảm thiểu TNGT, xây dựng môi trường giao thông tại Việt Nam văn minh, an toàn.

DSC_4070
Thông qua chương trình 150 chiếc áo phao đã được chuyển đến các chủ đò, học sinh vùng lũ.

Chương trình cũng kêu gọi xã hội chia sẻ, động viên nạn nhân, gia đình có người thân không may bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ và giúp đỡ họ có cơ hội, động lực vươn lên trong cuộc sống.

Tại buổi lễ, cũng đã diễn ra chương trình giao lưu sân khấu cùng các nhân vật, tấm gương người tốt, việc tốt trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn thời gian qua.

DSC_4058
Tặng quà tri ân các cựu Thanh niên xung phong.

Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, tỉnh Quảng Bình cũng đã trao tặng các phần quà tri ân các cựu Thanh niên xung phong; tặng quà cho các Đội Thanh niên xung kích, hội Cựu chiến binh, Hội phụ nữ tham gia bảo đảm trật tự ATGT; tặng quà hỗ trợ nạn nhân và thân nhân nạn nhân TNGT trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Cục đường thủy Việt Nam cũng trao tặng 150 áo phao cho các em học sinh vùng lũ và các chủ bến đò tại tỉnh Quảng Bình.

Nhân sự kiện này, Ủy ban ATGT Quốc gia đã phát động chiến dịch hành động phong trào "Không sử dụng điện thoại khi lái xe" bằng hình thức dán đề can cổ động trên ôtô của những đơn vị và cá nhân tham gia chương trình.

DSC_4080
Diễu hành ở TP. Đồng Hới.

Sau khi buổi lễ kết thúc, toàn bộ các lực lượng tham gia mít tinh với hơn 2.000 người đã diễu hành vòng quanh TP. Đồng Hới để tuyên truyền nâng cao ý chức chấp hành luật giao thông.

Được biết, chương trình "Kết nối cộng đồng - Vì ATGT" được triển khai tại 53 tỉnh, thành phố trên cả nước, bắt đầu từ ngày 26/12/2015. Lần triển khai tại Quảng Bình là lần triển khai đầu tiên trong đợt 2 tại khu vực các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Theo Báo Giao thông

Quay lại