Trang chủ

Tin các đơn vị trong ngành

TPHCM lần đầu tiên công nhận mô hình “Văn hóa giao thông đường thủy”
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Lễ gắn biển công nhận mô hình "Văn hóa giao thông đường thủy" năm 2015 đã diễn ra tại 3 mô hình trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Hôm nay (1/8), Ban An toàn giao thông Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ gắn biển công nhận mô hình "Văn hóa giao thông đường thủy" năm 2015 tại 3 mô hình trên địa bàn là Đội tàu Tổng công ty đường sông miền Nam, Tuyến đường sông Phú Xuân (Quận 7) và cảng Tôn Thất Thuyết, Quận 4.

tphcm lan dau tien cong nhan mo hinh "van hoa giao thong duong thuy"  hinh 0
Gắn biển công nhận tại Đội tàu, Tổng công ty đường sông miền Nam

Từ hơn 200 mô hình là các đơn vị có liên quan đến an toàn giao thông thủy trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh như các cảng đường thủy, bến khách ngang sông, các đội thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông, cơ quan quản lý….đăng kí tham gia, Ban An toàn giao thông Thành phố Hồ Chí Minh đã chọn ra được 12 mô hình gồm 4 bến khách ngang sông, 1 bến phà, 3 cảng đường thủy nội địa, 1 tuyến sông, 1 đội tàu và 2 cơ quan đơn vị quản lý được công nhận mô hình "Văn hóa giao thông đường thủy" năm 2014-2015.

 
tphcm lan dau tien cong nhan mo hinh "van hoa giao thong duong thuy" hinh 1
Trao chứng nhận cho cảng Tôn Thất Thuyết, Quận 4

Đây là các đơn vị đã hoàn thành tốt công việc đảm bảo an toàn giao thông đường thủy trong phạm vi của mình trong thời gian dài vừa qua, là các mô hình "Văn hóa giao thông đường thủy" đầu tiên được công nhận trong cả nước và là hoạt động nhằm hưởng ứng cuộc vận động "Văn hóa giao thông với bình yên sông nước" do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phát động.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2015, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông đường thủy, giảm 40% so với cùng kỳ. Công tác duy tu, hoàn thiện hệ thống giao thông thủy được đảm bảo, luồng tuyến được ổn định, có một bến khách ngang sông không đủ chuẩn đã bị ngưng hoạt động.

Theo VOV Hồ Chí Minh.

Quay lại