Trang chủ

Tin các đơn vị trong ngành

Việt Nam – Áo: Hợp tác phát triển công nghệ kết cấu hạ tầng giao thông
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Ngày 19/10, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Sáng chế và Công nghệ Áo - Alois Stoger về việc mở rộng và tăng cường hợp tác giao thông vận tải giữa hai nước.

Kết thúc hội đàm, Bộ trưởng Đinh La Thăng cùng với Bộ trưởng Alois Stoger đã ký Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực công nghệ kết cấu hạ tầng.

Tại hội đàm, hai bên nhất trí tăng cường trao đổi các đoàn công tác, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực giao thông vận tải, chia sẻ kinh nghiệm trong việc quản lý và phát triển giao thông đô thị, đường sắt, an toàn giao thông và bảo vệ môi trường. 

Bên cạnh đó, là thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực đường sắt trên cơ sở nền tảng các hợp tác đã và đang triển khai thực hiện; mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực giao thông vận tải khác như hàng không, kết cấu hạ tầng đường bộ, đường thủy nội địa và hàng hải; tạo thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp của hai nước trao đổi tìm kiếm và hiện thực hóa các cơ hội hợp tác.

Trong thời gian qua, hai nước Việt Nam – Áo đã có hợp tác trong lĩnh vực giao thông vận tải như: ký Hiệp định Vận tải Hàng không Việt Nam - Áo năm 1995 và ký sửa đổi Hiệp định này vào năm 2006. Trong lĩnh vực đường sắt hai bên đã có hợp tác trong các dự án sử dụng tín dụng ưu đãi của Áo như: Dự án đầu tư mua ray, sửa chữa đường sắt và Dự án đầu tư mua máy kiểm tra chất lượng cầu đường và máy điều hòa đá balat đường sắt. Các dự án đã được thực hiện và bàn giao đúng tiến độ với chất lượng tốt.

Theo Lan Hương (Báo Hà Nội mới)

Quay lại