Trang chủ

Tin hoạt động ngành

Cục ĐTNĐ Việt Nam tổ chức các Đoàn công tác làm việc với các Sở GTVT khu vực miền Trung
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Trong các ngày từ 22 đến 25/02/2021, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đã tổ chức các Đoàn công tác làm việc với Sở Giao thông vận tải các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa và Đà Nẵng về công tác ủy quyền quản lý bảo trì đường thủy nội địa và một số công tác khác trên địa bàn các tỉnh miền Trung. Tham gia các Đoàn công tác có Cục trưởng Bùi Thiên Thu, Phó Cục trưởng Hoàng Minh Toàn, Phó Cục trưởng Lê Minh Đạo, lãnh đạo các phòng Tổ chức cán bộ, Quản lý Kết cấu hạ tầng, Pháp chế Thanh tra, Kế hoạch Tài chính và Văn phòng Cục.

Ông Hoàng Phú Hiền- Giám đốc Sở GTVT Nghệ An và các đơn vị thuộc Sở làm việc với Đoàn công tác

Ông Nguyễn Văn Khiên- Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa và các đơn vị thuộc Sở làm việc với Đoàn công tác 

 

Ông Lương Phan Kỳ- Giám đốc Sở GTVT Hà Tĩnh và các đơn vị thuộc Sở làm việc với Đoàn công tác 

Tại Đà Nẵng, ông Lê Văn Trung – Giám đốc Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng và lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở đã làm việc với Đoàn công tác.

Tại các buổi làm việc với các Sở Giao thông vận tải, đại diện Cục Đường thủy nội địa Việt Nam trân trọng cảm ơn, ghi nhận và đánh giá cao kết quả phối hợp giữa Cục và các Sở Giao thông vận tải các địa phương Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa và Đà Nẵng trong công tác quản lý đường thủy nội địa tại các địa phương thời gian qua. Trong thời gian tới, căn cứ tình hình thực tiễn, trên cơ sở các quy định pháp luật hiện hành, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và các Sở Giao thông vận tải cơ bản nhất trí báo cáo Bộ Giao thông vận tải điều chỉnh cách thức phối hợp quản lý phù hợp, phát huy đầy đủ vai trò của các bên, nâng cao hơn nữa hiệu quả quản lý lĩnh vực đường thủy nội địa tại các địa phương, bảo đảm tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật, với mục tiêu thúc đẩy phát triển giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn, đóng góp xứng đáng hơn nữa cho sự phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Về một số vấn đề quản lý phát sinh trong lĩnh vực đường thủy nội địa trên các địa bàn được đại diện các Sở Giao thông vận tải nêu tại cuộc họp, đại diện Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đã có giải thích làm rõ cũng như cam kết tiếp tục xử lý.

Trong khuôn khổ chương trình công tác, Đoàn đã làm việc với Công ty Cổ phần Quản lý đường thủy nội địa và Xây dựng giao thông Thanh Hóa, thăm hỏi động viên người lao động Trạm Quản lý đường thủy nội địa Hàm Rồng và Trạm Quản lý đường thủy nội địa Đò Lèn thuộc Công ty.

 

                                                                                                Văn phòng

Quay lại