Trang chủ

Tin hoạt động ngành

Cục ĐTNĐ Việt Nam tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020-2025
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Sáng ngày 22/9, Cục ĐTNĐ Việt Nam đã trang trọng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020-2025 trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Tham dự hội nghị, về phía khách mời có ông Phạm Hoài Phương - Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam và bà Bùi Thị Tuyến - Chuyên viên chính Vụ TCCB, Bộ GTVT; Đồng chí Bùi Thiên Thu, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Cục, Lãnh đạo Cục, Ban Chấp hành Đảng bộ Cục; thành viên Hội đồng thi đua khen thưởng Cục; đại diện các tổ chức, đoàn thể; đại biểu điển hình tiên tiến của các phòng ban, đơn vị trực thuộc Cục.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội

Lan tỏa sâu rộng các phong trào thi đua, tạo động lực cho người lao động ngành ĐTNĐ

Hội nghị điển hình tiên tiến của Cục ĐTNĐ Việt Nam nhằm tổng kết, đánh giá những thành tựu đạt được trong 05 năm (2015-2020); rút ra những bài học kinh nghiệm, xác định phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua và công tác khen thưởng trong giai đoạn 2020-2025. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng là dịp biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc - đại diện cho các cơ quan, đơn vị và tổ chức đoàn thể đã nỗ lực phấn đấu trong quá trình công tác, lao động, sản xuất trong thời gian qua. Mặt khác, Hội nghị còn khơi dậy, cổ vũ, động viên sức mạnh của tập thể; nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao phó; lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Cục trưởng Bùi Thiên Thu phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Cục trưởng Bùi Thiên Thu khẳng định, thấm nhuần sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua", triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng, trong 05 năm qua, phong trào thi đua và công tác khen thưởng của Cục ĐTNĐ Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực. Theo đó, nhiều phong trào thi đua có sức lan tỏa sâu rộng, tạo động lực cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành ĐTNĐ nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

"Qua các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn liền với các hoạt động chuyên môn đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được khen thưởng dưới nhiều hình thức, đó thực sự là những bông hoa, là tấm gương tiêu biểu của Cục để nhân rộng, học tập và noi theo" - Cục trưởng Bùi Thiên Thu khẳng định.

Triển khai chủ động, thiết thực và hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước

Trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng 05 năm (2015-2020), phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng 05 năm tới (2020-2025), Phó Cục trưởng Phan Văn Duy cho biết, giai đoạn 2015-2020, chính quyền đã phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy, Công đoàn Cục ĐTNĐ Việt Nam phát động nhiều đợt thi đua thiết thực và hiệu quả, đặc biệt là phát động phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước; kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; thi đua thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đại hội XII của Đảng; Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Các khâu phát động thi đua, đăng ký thi đua, xây dựng kế hoạch thi đua; tổ chức triển khai, kiểm tra, đôn đốc thực hiện; bình xét thi đua và khen thưởng các tập thể và cá nhân điển hình, xuất sắc; tổ chức tổng kết rút kinh nghiệm, phổ biến kinh nghiệm và nhân rộng điển hình tiên tiến đã được tiến hành đồng bộ và dần đi vào nề nếp.

Phó Cục trưởng Phan Văn Duy báo cáo tại Hội nghị 

Cục ĐTNĐ Việt Nam đặt mục tiêu thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị. Giai đoạn 2015-2020, Cục ĐTNĐ Việt Nam đã nghiên cứu, xây dựng và trình cấp có thẩm quyền ban hành 09 Nghi định, 45 Thông tư liên quan đến công tác QLNN chuyên ngành ĐTNĐ. Chủ trì tổ chức 18 hội nghị tập huấn, tuyên truyền phổ biến pháp luật; hội nghị chuyên đề trong lĩnh vực ĐTNĐ với các hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, coi trọng chất lượng, nội dung. Công tác bảo đảm ATGT ĐTNĐ cũng được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, kết quả là số vụ TNGT và số người chết đã giảm dần hàng năm trong giai đoạn 2015-2020. Đến thời điểm hiện nay, tổng số thủ tục hành chính (TTHC) của Cục ĐTNĐ Việt Nam là 34, trong đó có 18 TTHC mức độ 3 và 16 TTHC mức độ 4. Bên cạnh đó, kết cấu hạ tầng ĐTNĐ không ngừng được đầu tư phát triển và từng bước hiện đại hóa,...

Biểu dương, tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Trần Sỹ Duy - Trưởng phòng TCCB, đã công bố các quyết định của Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam biểu dương, tôn vinh, khen thưởng 12 tập thể và 24 cá nhân là gương điển hình tiên tiến có thành tích tiêu biểu trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020 được trao tặng Giấy khen của Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam. Hội nghị cũng đã thông qua danh sách đại biểu đi dự "Đại hội thi đua yêu nước ngành GTVT (2020-2025)".

Do điều kiện tổ chức trực tuyến, tại Hội nghị, Ban Tổ chức tổ chức trao giấy khen của Cục trưởng cho một số tập thể, cá nhân khu vực phía Bắc. Đối với các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại khu vực phía Nam, Ban Tổ chức ủy quyền cho Thủ trưởng đơn vị tổ chức trao tặng tại Hội nghị sơ kết quý III năm 2020.

Phó Cục trưởng Hoàng Minh Toàn và Phó Cục trưởng Phan Văn Duy trao giấy khen của Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam cho các tập thể khu vực phía Bắc

Phó Cục trưởng Phan Văn Duy và Chủ tịch Công đoàn Ngô Văn Quang trao giấy khen của Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam cho các cá nhân tại khu vực phía Bắc

Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu còn được nghe một số tham luận đến từ đại diện các đơn vị trực thuộc Cục ĐTNĐ Việt Nam: Chi cục ĐTNĐ phía Bắc tham luận về công tác tuyên truyền, phổ biến và kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật giao thông ĐTNĐ tại đơn vị; Cảng vụ ĐTNĐ khu vực I - Triển khai có hiệu quả cuộc vận động "Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh" tại đơn vị; Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực II - Điển hình về công tác phối hợp cùng công đoàn làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBVC; Trường Cao đẳng Giao thông vận tải đường thủy II - Đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế trong đào tạo nâng cao chất lượng giáo viên tại Trường; Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực IV - Phát huy ý chí tự lực, tự cường, nỗ lực thi đua lao động giỏi, thể hiện lòng yêu nước của cán bộ,công chức, viên chức, người lao động tại  Cảng vụ ĐTNĐ khu vực IV.

Hội nghị khép lại trong không khí phấn khởi, tin tưởng với phần phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 của đồng chí Ngô Văn Quang - Chủ tịch Công đoàn Cục và phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua của đồng chí Đỗ Minh Tiến - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đại diện cho thế hệ trẻ Cục ĐTNĐ Việt Nam./.

 Văn phòng

Quay lại