Trang chủ

Tin hoạt động ngành

Cục ĐTNĐ Việt Nam và công ty Shirai Shipping làm việc tại cảng Hồng Vân và Sơn Tây
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Đoàn công tác Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và Công ty Shirai Shipping (Nhật Bản) làm việc tại các cảng Hồng Vân và Sơn Tây (Hà Nội)

Sáng ngày 05/3/2020, Cục trưởng Bùi Thiên Thu dẫn đầu đoàn công tác của Cục ĐTNĐ Việt Nam và công ty Shirai Shipping (Nhật Bản) gồm có đại diện các Phòng QLKCHT, VT&ATGT và Văn phòng Cục; ông Yoshida Yutaka - Tổng Giám đốc Công ty Shirai Shipping (Nhật Bản) đến thăm và làm việc tại các cảng thủy nội địa Hồng Vân (Thường Tín, Hà Nội) và Sơn Tây (Sơn Tây, Hà Nội). Đây là các cảng thủy nội địa thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Dịch vụ quốc tế (Interserco). Về phía Công ty Interserco, có ông Phùng Tiến Toàn - Chủ tịch Hội đồng quản trị, lãnh đạo Công ty và đại diện các cảng. Sau khi hướng dẫn đoàn công tác tham quan hiện trạng các cảng, đại diện lãnh đạo Công ty và đơn vị tư vấn đã trình bày tóm tắt về dự án đầu tư nâng cấp các cảng này để phục vụ chiến lược phát triển lâu dài của Công ty.

          Phát biểu tại buổi làm việc, Cục trưởng hoan nghênh định hướng phát triển của công ty, lưu ý các công ty cần khẩn trương kiến nghị với các cấp có thẩm quyền về việc điều chỉnh quy hoạch các cảng Hồng Vân và cảng Sơn Tây giai đoạn 2025-2030 và tầm nhìn đến năm 2050 để làm tiền đề cho việc triển khai đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng cảng bến, kho bãi, trang thiết bị,... Đồng thời Cục trưởng cũng nhấn mạnh, Cục ĐTNĐ Việt Nam luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp hoạt động liên quan đến vận tải thủy trong việc tháo gỡ khó khăn, tìm kiếm các giải pháp thúc đẩy phát triển và tăng trưởng./.

Văn phòng Cục ĐTNĐ VN.

Một số hình ảnh về chuyến công tác của Cục trưởng

 

Quay lại