Trang chủ

Tin hoạt động ngành

Đoàn công tác Cục Đường thủy nội địa Việt Nam làm việc công tác QLNN ĐTNĐ khu vực phía Nam
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Từ ngày 18/3/2021 đến ngày 20/3/2021, Đoàn công tác Cục Đường thủy nội địa Việt Nam Cục trưởng Bùi Thiên Thu dẫn đầu đã có chuyến làm việc với các Cảng vụ ĐTNĐ khu vực III, Cảng vụ ĐTNĐ khu vực IV về công tác quản lý cảng, bến thủy nội địa tại khu vực phía Nam. Tham gia Đoàn công tác  có đồng chí  Ngô Văn Văn Quang – Chủ tịch Công Đoàn Cục ĐTNĐ Việt Nam và Lãnh đạo các phòng Tổ chưc Cán bộ, Pháp chế Thanh tra của Cục và đại diện Chi Cục ĐTNĐ phía Nam.

Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại các Đại diện Cảng vụ ĐTNĐ Tây Ninh, Đồng Tháp thuộc Cảng vụ ĐTNĐ khu vực III và Đại diện Cảng vụ ĐTNĐ tại Trà Vinh, Sóc Trăng thuộc Cảng vụ ĐTNĐ khu vực IV. Tại buổi làm việc tại các Đại diện, sau khi nghe báo cáo  của các Đại diện về tình hình hoạt động của đơn vị và ý kiến phát biểu của các thành viên tham dự. Thay mặt Đoàn công tác, Cục trưởng đã động viên và biểu dương những kết quả các đơn vị đã nỗ lực đạt được trong hoàn cảnh còn khó khăn về nhân sự và điều kiện làm việc. Cục trưởng đã chỉ đạo Lãnh đạo các Cảng vụ ĐTNĐ khu vực III, Cảng vụ ĐTNĐ khu vực IV trong thời gian tới cần quan tâm đến kiện toàn tổ chức và điều kiện làm việc tại các Đại diện; tổ chức bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp với Sở GTVT địa phương và các lực lượng chức năng kiểm tra xử lý vi phạm để thực hiện tốt công tác quản lý cảng, bến thuộc phạm vi trách nhiệm.

Trong chuyến công tác Cục trưởng và các thành viên Đoàn công tác đi khảo sát thực tế một số cảng như  Cảng Thanh Phước, cảng Xi măng FiCo Tây Ninh trên sông Vàm Cỏ Đông thuộc địa bàn tỉnh Tây Ninh, cảng Đức Long trên sông Cổ Chiên thuộc địa bàn tỉnh Trà Vinh, để nắm bắt tình hình hoạt động của cảng và những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình khai thác và có chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và các đơn vị nghiên cứu đề xuất giải pháp để tháo gỡ để phát triển vận tải thủy khu vực. 

Cung trong chuyến công tác, Đoàn thực hiện khảo sát tuyến Mương Khai Đốc Phủ Hiền  thuộc địa phận tỉnh Đồng Tháp. Đây là tuyến sông ngang nối liền sông Tiền tại địa phận thị xã Sa Đéc – Đồng Tháp và sông Hậu tại địa phận huyện Lai Vung – Đồng Tháp.

Một số hình ảnh trong chuyến công tác:

 

 

Phòng Pháp chế - Thanh tra

Quay lại