Trang chủ

Tin tức, sự kiện

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam họp giao ban công tác tháng 5
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Chiều ngày 28/5, tại trụ sở Cục ĐTNĐ Việt Nam, Cục trưởng Bùi Thiên Thu đã chủ trì cuộc họp giao ban kiểm điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2021 (trực tuyến). Tham dự cuộc họp có các Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục, Trưởng các phòng và các đơn vị trực thuộc Cục.

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo tóm tắt của Văn phòng Cục, ý kiến của lãnh đạo các phòng và các đơn vị dự họp, phát biểu của các đồng chí Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Cục trưởng Bùi Thiên Thu đánh giá các phòng, các đơn vị đã tích cực, chủ động khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ công tác theo kế hoạch, sản lượng vận tải đã tăng đáng kể so với tháng trước, TNGT ĐTNĐ giảm cả 02 chỉ tiêu số vụ và số người chết.  Về kế hoạch công tác tháng 6/2021, Cục trưởng giao các phòng, các đơn vị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

Đối với công tác xây dựng VBQPPL, các phòng chủ trì cần khẩn trương lấy ý kiến và hoàn thiện các dự thảo Nghị định và Thông tư theo tiến độ, đảm bảo chất lượng.

Đối với công tác vận tải và ATGT, cần chuẩn bị tốt công tác tổ chức các hội nghị vận tải; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động ủng hộ thiết bị nổi, cứu sinh và kịp thời cấp phát đến các địa chỉ có nhu cầu; khẩn trương triển khai các bước để tổ chức diễn tập tìm kiếm cứu nạn trên ĐTNĐ tại Thanh Hóa.

Đối với công tác quản lý bảo trì kết cấu hạ tầng ĐTNĐ, Cục trưởng yêu cầu các phòng, các đơn vị cần tiếp tục tăng cường sự phối hợp chặt chẽ, phấn đấu hoàn thành 100% nhiệm vụ giải ngân nguồn kinh phí quản lý bảo trì ĐTNĐ năm 2021; trong đó lưu ý đẩy nhanh tiến độ việc phân loại, thay thế báo hiệu ĐTNĐ.

Một số nhiệm vụ khác cần kể đến như hoàn thiện việc tổ chức triển khai CCHC trong đó bao gồm cải cách thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến; bố trí nguồn kinh phí xây dựng Văn phòng đại diện thuộc Cảng vụ ĐTNN khu vực I trong khuôn khổ Hiệp định Bắc Luân,…

Một số hình ảnh cuộc họp giao ban trực tuyến công tác tháng 5

Kết thúc cuộc họp, Cục trưởng Bùi Thiên Thu đề nghị các đồng chí Phó Cục trưởng nêu cao tinh thần gương mẫu, các phòng và các đơn vị tiếp tục phát huy cao độ tính chủ động, trách nhiệm trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao./.

Văn phòng Cục

Quay lại

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 166
Tổng số truy cập: 7071025