Trang chủ

Tin tức, sự kiện

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam họp giao ban công tác tháng 5/2020
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Ngày 01/6/2020, tại trụ sở Cục ĐTNĐ Việt Nam, Cục trưởng Bùi Thiên Thu đã chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến kiểm điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2020. Tham dự cuộc họp có các Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục, Trưởng các phòng và các đơn vị trực thuộc Cục.

Tại cuộc họp, sau khi nghe báo cáo của Văn phòng Cục, ý kiến của đại diện các phòng và các đơn vị dự họp, phát biểu của các đồng chí Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Cục trưởng Bùi Thiên Thu đánh giá các phòng, các đơn vị đã tích cực, chủ động khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ công tác theo kế hoạch sau thời gian giãn cách xã hội, sản lượng vận tải đã tăng đáng kể so với tháng 4, tuy nhiên vẫn còn thấp so với cùng kỳ năm 2019 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.  Về kế hoạch công tác tháng 6/2020, Cục trưởng giao các phòng, các đơn vị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

Đối với công tác xây dựng VBQPPL, Cục cần theo sát các cấp có thẩm quyền nhằm sớm ban hành Nghị định quy định quản lý hoạt động ĐTNĐ; khẩn trương lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 132/2015/NĐ-CP ngày 25/12/2015 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông ĐTNĐ; khẩn trương tổ chức tổng kết đánh giá, xây dựng dự thảo thay thế Quyết định 47/QĐ-TTg ngày 05/10/2015 về cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển GTVT ĐTNĐ; xây dựng dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 83/2015/TT-BGTVT ngày 30/12/2015 quy định về tổ chức và hoạt động của Cảng vụ ĐTNĐ.

Đối với công tác quản lý bảo trì kết cấu hạ tầng ĐTNĐ, Cục trưởng yêu cầu các phòng, các đơn vị cần tiếp tục tăng cường sự phối hợp chặt chẽ, phấn đấu hoàn thành 100% nhiệm vụ giải ngân nguồn kinh phí quản lý bảo trì ĐTNĐ năm 2020.

Đối với công tác CCHC và cải cách thủ tục hành chính, các phòng và đơn vị liên quan phối hợp triển khai đầy đủ, nghiêm túc các quyết định, chỉ đạo của Bộ GTVT liên quan đến công tác cải cách hành chính và cải cách thủ tục hành chính nhằm cải thiện thang điểm đánh giá mức độ ứng dụng và hoàn thành.

Một số hình ảnh cuộc họp giao ban trực tuyến công tác tháng 5/2020

Kết thúc cuộc họp, Cục trưởng Bùi Thiên Thu đề nghị các đồng chí Phó Cục trưởng nêu cao tinh thần gương mẫu, các phòng và các đơn vị tiếp tục phát huy cao độ tính chủ động, trách nhiệm trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao./.

Văn phòng Cục

Quay lại

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 147
Tổng số truy cập: 12202409