Trang chủ

Tin tức, sự kiện

Cục trưởng Bùi Thiên Thu dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Giao thông khảo sát hoạt động vận tải thủy của Lào - những hoạt động tại LuangPrabang
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Hiện thực hóa chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Công chính và Vận tải Lào tại Biên bản làm việc ngày 13/7/2022, nhận lời mời của Cục trưởng Cục Vận tải thủy Lào, ngày 18/8/2022 Cục trưởng Bùi Thiên Thu đã dẫn đầu Đoàn công tác  (Lãnh đạo, chuyên viên các Vụ: Tài chính, Pháp chế, Hợp tác quốc tế, Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam, đại diện Cục Hàng hải Việt Nam, Hiệu trưởng Trường Đại học hàng hải Việt Nam, Lãnh đạo chuyên viên các phòng: KHCN-HTQT&MT, VT-ATGT, PC-TTr và Giám đốc Cảng vụ ĐTNĐ khu vực II thuộc Cục Đường thủy nội địa Việt Nam) khảo sát hoạt động vận tải thủy tại thành phố LuangPrabang – Lào. Tham gia cùng Đoàn có Đồng chí Vanthong Bouttanavong - Cục trưởng Cục Vận tải thủy - Bộ Công chính và vận tải Lào, cùng lãnh đạo các Vụ, phòng, ban chuyên môn thuộc Bộ Công chính và Vận tải, Cục Vận tải thủy Lào. Đồng chí Blongvang Wangchiaxa - Giám đốc Sở GTVT LuangPrabang và các cán bộ Sở GTVT Luang Prabang đã tiếp và làm việc với Đoàn.

(Đoàn Công tác làm việc tại Sở GTVT LuangPrabang)

Quá trình khảo sát và làm việc các tuyến đường thủy trên sông Mê Kông, sông Nam Khan và theo báo cáo của Sở GTVT LuangPrabang hiện nay trên địa bàn thành phố có tổng số 733 tàu thuyền, trong đó có 81 phà, 38 tàu chở hàng, 490 tàu chở khách và 124 phương tiện khác. Giám đốc Sở Giao thông vận tải Luang Prabang nêu một số khó khăn và mong muốn các thành viên Đoàn công tác hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm nhằm khắc phục một số khó khăn, thiếu các quy định pháp lý về quản lý hoạt động vận tải thủy của địa phương, quy định về đào tạo, thuyền viên, đăng ký, đăng kiểm phương tiện thủy, cán bộ có đào tạo chuyên sâu, cũng như quy chuẩn chuẩn kỹ thuật.

(Khảo sát tuyến sông Mê Kông)

Các thành viên Đoàn công tác hai bên đã trao đổi, chia sẻ và đưa ra các khuyến nghị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động vận tải đường thủy nội địa tại Lào, hỗ trợ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của Lào thông qua các cảng biển và cảng thủy nội địa của Việt Nam, công tác đăng ký, đăng kiểm phương tiện và đào tạo nguồn nhân lực trong quản lý và khai thác vận tải thủy cho Lào.

(Khảo sát tại cảng, bến thủy tại LuangPrabang)

 Thay mặt cho Đoàn công tác, Cục trưởng Bùi Thiên Thu trân trọng cảm ơn Sở GTVT LuangPrabang đã đón tiếp rất chu đáo và hỗ trợ Đoàn trong quá trình khảo sát thực tế và làm việc. Cục trưởng đề nghị Sở GTVT LuangPrabang nghiên cứu, có sự hợp tác với Sở GTVT thuộc các tỉnh giáp ranh phía Việt Nam, đồng thời đề xuất nhu cầu đào tạo, nội dung đề nghị hợp tác gửi tới Cục Vận tải thủy Lào để tổng hợp đưa và nội dung hợp tác giữa hai Bên.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác:

Tin nhanh - Phòng KHCN-HTQT&MT

Quay lại

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 162
Tổng số truy cập: 16155705