Trang chủ

Tin tức, sự kiện

Cục trưởng Bùi Thiên Thu kiểm tra công tác quản lý nhà nước tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Ngày 04/02/2023, đoàn công tác của Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam do Cục trưởng Bùi Thiên Thu dẫn đầu đã kiểm tra công tác quản lý nhà nước tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Ngô Văn Quang - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Cục, đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Phòng Kế hoạch - Tài chính, Vận tải - An toàn giao thông và Văn phòng Cục.

Về công tác bảo trì, điều tiết đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa, làm việc với một số đơn vị thực hiện công tác bảo trì trên địa bàn các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh để nghe báo cáo tình hình thực hiện năm 2022 và kế hoạch triển khai năm 2023; qua báo cáo của các đơn vị và ý kiến của các Phòng tham mưu, Cục trưởng Bùi Thiên Thu đã chỉ đạo các đơn vị cần triển khai công việc ngay từ những ngày đầu năm để kịp thời thực hiện công tác bảo dưỡng thường xuyên, đảm bảo an toàn giao thông thông suốt, phục vụ tốt cho hoạt động vận tải thủy nội địa, đặc biệt tại khu vực miền Trung thường xuyên phải chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ càng phải chú trọng đến công tác phòng chống cũng như khắc phục. Cục trưởng đề nghị các đơn vị tiếp tục tuân thủ nghiêm túc các thỏa thuận trong hợp đồng đã ký kết, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương, kịp thời báo cáo các khó khăn vướng mắc để có giải pháp tháo gỡ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Về một số đề xuất của các đơn vị, Cục trưởng giao các phòng liên quan ghi nhận để xử lý.

Đoàn công tác làm việc với các đơn vị bảo trì

Về công tác quản lý cảng, bến, thực hiện Quyết định số 1753/QĐ-BGTVT ngày 28/12/2022 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đã giao Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực I triển khai hoạt động quản lý nhà nước về cảng, bến tại Thanh Hóa và Nghệ An kể từ 15/01/2023. Đến thăm và làm việc tại đơn vị cảng vụ Thanh Hóa, Nghệ An, sau khi nghe báo cáo của các đơn vị và của lãnh đạo Cảng vụ ĐTNĐ khu vực I, Cục trưởng Bùi Thiên Thu đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn của tập thể cán bộ, cảng vụ viên các đơn vị.

Cục trưởng cũng yêu cầu, trong thời gian tới cần sớm ổn định đời sống, sinh hoạt cho cán bộ, cảng vụ viên tại các đơn vị. Bên cạnh đó, Cảng vụ cần tích cực tuyên truyền phổ biến pháp luật giao thông đường thủy, góp phần nâng cao ý thức chấp hành những quy định về an toàn giao thông đường thủy nội địa của chủ cảng, bến, thuyền viên, chủ phương tiện thủy. Các Cảng vụ viên cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình thực thi nhiệm vụ, tạo thuận lợi cho hoạt động của người dân và doanh nghiệp trong hoạt động vân tải thủy, đặc biệt chú ý đến tuyến vận tải hành khách từ bờ ra đảo, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hành khách.

Cục trưởng Bùi Thiên Thu chúc mừng năm mới các Cảng vụ viên

Cảng vụ ĐTNĐ khu vực I tại Thanh Hóa niêm yết thủ tục hành chính

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Cảng vụ ĐTNĐ khu vực I tại Thanh Hóa

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Đại diện Cảng vụ ĐTNĐ khu vực I tại Nghệ An

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Lãnh đạo đơn vị, đồng chí Nguyễn Văn Long - Phó Giám đốc Cảng vụ ĐTNĐ khu vực I phát biểu tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Cục trưởng và tin tưởng rằng với sự đoàn kết, thống nhất của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động, các đơn vị cảng vụ tại  Thanh Hóa, Nghệ An sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Văn Long - Phó Giám đốc Cảng vụ ĐTNĐ khu vực I phát biểu tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo

Trong chuyến công tác, Đoàn cũng đã tới thăm di tích lịch sử Kênh Nhà Lê và dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ Ngành Đường sông. Kênh nhà Lê được xem là tuyến giao thông thủy đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, được khởi đào từ năm 983,  thời Tiền Lê (981-1009). Từ đó, các triều đại về sau liên tục đào thêm nhiều con sông, nối các sông tự nhiên thành một tuyến đường thủy kéo dài từ Ninh Bình vào đến Hà Tĩnh. Trong kháng chiến chống Mỹ, các lực lượng bộ đội, thanh niên xung phong, cán bộ ngành GTVT đã không quản mưa bom, bão đạn để bảo đảm tuyến chi viện miền Nam luôn thông suốt, đã có 130 liệt sĩ Ngành Đường sông hy sinh tại đây, góp phần thắng lợi trong công cuộc kháng chiến cứu nước vĩ đại của dân tộc.

Đoàn công tác dâng hương tại di tích lịch sử Kênh Nhà Lê

 

Cảng vụ ĐTNĐ khu vực I & Văn phòng Cục

Quay lại

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 196
Tổng số truy cập: 11349985