Trang chủ

Tin tức, sự kiện

Cục Đường thủy đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa trao tặng Huân chương cho Cục Đường thủy nội địa VN.

IMG_0918

Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa gắn Huân chương Lao động hạng Nhất lên lá cờ truyền thống của Cục Đường thủy nội địa VN

 Ngày 24/12, tại Hà Nội, Cục Đường thủy nội địa VN tổ chức trọng thể lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ( thành tích trong giai đoạn 2011-2015) và kỷ niệm 60 năm truyền thống ngành Đường thủy (11/8/1956-11/8/2016). Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất cho Cục và phát biểu ghi nhận những đóng góp của ngành đường thủy trong 60 năm qua.

 Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa cho biết: "Suốt chặng đường 60 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành Đường thủy nội địa luôn phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, không ngừng đổi mới, sáng tạo, xây dựng ngành Đường thủy từng bước hội nhập và phát triển. Những thành tích của Cục Đường thủy nội địa VN đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của ngành GTVT, tham gia tích cực vào sự phát triển của hệ thống GTVT nước nhà".

Bộ trưởng cũng cho biết, hệ thống sông, kênh của đất nước có mật độ và chiều dài đứng thứ 4 thế giới. Riêng vùng Đồng bằng sông Cửu Long đứng thứ nhất thế giới, là nguồn tài nguyên lớn để phát triển vận tải thủy.  Tuy nhiên, vận tải thủy hiện vẫn đang khai thác dựa vào thiên nhiên là chính, phương thức vận tải mang tính truyền thống và thiếu kết nối đồng bộ với các phương thức vận tải khác, dẫn đến chi phí và thời gian vận tải còn cao. Bên cạnh đó, đầu tư cho lĩnh vực đường thủy chưa tương xứng với nhu cầu và tiềm năng.

"Cục Đường thủy nội địa VN cần phát huy thế mạnh của vận tải đường thủy nội địa theo hướng: chủ yếu đám nhận vận tải hàng rời khối lớn, vận tải hàng siêu trường, siêu trọng, vận tải chuyển tiếp phục vụ nông nghiệp và nông thôn, tăng thị phần đảm nhận của vận tải thủy nội địa, vận tải sông pha biển, container trên các hành lang vận tải chính", Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa nêu định hướng phát triển.

Đề cập công tác của ngành Đường thủy năm 2017, Bộ trưởng yêu cầu công chức, viên chức và người lao động khẩn trương triển khai kế hoạch công tác năm 2017 ngay từ đầu năm, tập trung rà soát, tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp, người lao động trong lĩnh vực đường thủy nội địa.

Trước đó, Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa VN Hoàng Hồng Giang cùng các thế hệ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động đương thời và các thời kỳ trước đã ôn lại lịch sử truyền thống 60 năm qua, tri ân tưởng nhớ đến hơn 1.000 người của ngành đường thủy nội đia đã anh dũng hy sinh trên mặt trận mở tuyến, bám giữ luồng đường thủy phục vụ công cuộc kháng chiến chống giặc Mỹ xâm lược để bảo vệ Tổ quốc của dân tộc. 

Cục cũng đồng thời quán triệt, triển khai 10 nhóm nhiệm vụ trọng tâm của kế hoạch công tác năm 2017, với phương châm chủ động, đổi mới, đột phá và sáng tạo; phát huy truyền thống và thành quả của ngành trong 60 năm qua.

H.Lộc

 

Quay lại

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 143
Tổng số truy cập: 10455270