Trang chủ

Tin tức, sự kiện

Lãnh đạo Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam tham dự lễ khai trương tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Sau một thời gian triển khai các thủ tục theo quy định, ngày 04/01/2021, tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu chính thức được khai trương. Tham dự lễ khai trương phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu, phía TP.HCM có ông Trần Lưu Quang, Phó Bí thư thường trực thành ủy TP.HCM; ông Nguyễn Thành PhongChủ tịch UBND TP.HCM; ông Lê Hoà Bình, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM; ông Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Ông Trần Quang Lâm giám đốc Sở GTVT TP.HCM. Phía tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Được sự uỷ quyền của lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Cục trưởng Bùi Thiên Thu và Phó Cục trưởng Cục ĐTNĐ Việt Nam Phan Văn Duy đã tham dự lễ khai trương.


 

Tại lễ khai trương, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, phát biểu: Phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu là công trình giao thông kết nối quan trọng, góp phần đẩy mạnh kết cấu hạ tầng giao thông cho huyện Cần Giờ, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng như các tỉnh, thành lân cận.

Trước đây việc di chuyển giữa Cần Giờ với TP.HCM rất khó khăn, sau khi có tuyến phà Bình Khánh, khó khăn này đã được giảm bớt. Hiện tuyến tàu cao tốc chỉ vận chuyển hàng hoá và hành khách, điều này cũng giảm đi sự hấp dẫn đối với người dân. Trong khi đó, tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu vận chuyển được ô tô, nên đã góp phần làm giảm áp lực cho đường bộ, nhất là quốc lộ 51.

Nay tuyến giao thông mới giúp rút ngắn thời gian, lại được đầu tư bằng nguồn xã hội hóa, tăng sự kết nối với các tỉnh, thành.


Phà biển sẽ giúp rút ngắn quãng thời gian từ khu vực phía nam TP.HCM đi Vũng Tàu cũng như chia sẻ áp lực giao thông với đường bộ. 

Theo Công ty TNHH MTV Quốc Chánh (chủ đầu tư), trong năm 2021 công ty sẽ đưa vào vận hành, khai thác phà có kích thước nhỏ. Dự kiến phà sẽ chở 190-350 khách cùng 15-20 ô tô bốn chỗ và khoảng 200 xe máy.

Theo Báo Pháp luật Việt Nam

 

Quay lại

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 155
Tổng số truy cập: 10460440