Trang chủ

Tin tức, sự kiện

Tổ chức Hội nghị công tác quản lý bảo trì đường thủy nội địa quý I năm 2021
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Công tác quản lý bảo trì đường thủy nội địa là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Cục ĐTNĐ Việt Nam. Nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được, kịp thời phát hiện và đề ra giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc hướng đến mục tiêu nâng cao hơn nữa hiệu quả triển khai công tác này trong quý II cũng như cả năm 2021, chiều ngày 09/4/2021, tại Thanh Hóa, Cục ĐTNĐ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị về công tác quản lý bảo trì đường thủy nội địa quý I năm 2021. Cục trưởng Bùi Thiên Thu, các đồng chí Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục, lãnh đạo các phòng, các Chi cục ĐTNĐ cùng đại diện lãnh đạo 23 đơn vị thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo trì thường xuyên đường thủy nội địa năm 2021 trên phạm vi cả nước đã tham dự Hội nghị. Về phía khách mời, đại diện Vụ Kết cấu hạ tầng, Vụ Tài chính (Bộ GTVT) và Sở GTVT Thanh Hóa đã tham dự Hội nghị.

Về nội dung về quản lý bảo trì đường thủy nội, dưới sự điều hành của Phó Cục trưởng Hoàng Minh Toàn và Phó Cục trưởng Lê Minh Đạo, các đại biểu đã thẳng thắn thảo luận về một số nội dung như việc hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác QLBT ĐTNĐ, công tác quản lý tài sản KCHT ĐTNĐ, kiện toàn quy trình nghiệm thu sản phẩm QLBT ĐTNĐ, tăng cường cải cách thủ tục hành chính…; Đại diện các Vụ của Bộ GTVT cũng đã có các trao đổi cụ thể về một số nội dung nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả phối hợp giữa các đơn vị thực hiện nhiệm vụ QLBT ĐTNĐ, Cục ĐTNĐ Việt Nam và các Vụ tham mưu của Bộ GTVT, tạo thuận lợi hơn nữa cho việc triển khai công tác này trong thời gian tới hướng đến mục tiêu phát triển vận tải thủy hiệu quả và an toàn.

Về công tác an toàn giao thông, hưởng ứng lời kêu gọi của Cục ĐTNĐ Việt Nam các đơn vị QLBT ĐTNĐ đã tích cực hưởng ứng đóng góp dụng cụ nổi để tặng cho đồng bào vùng sâu, có nhiều khó khăn, cụ thể: Các đơn vị QLBT ĐTNĐ phía Bắc đã tặng 900 dụng cụ nổi, các đơn vị phía Nam tặng 600 dụng cụ nổi và các đơn vị miền Trung tặng 500 dụng cụ nổi. Cũng nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Cục, các phòng thuộc Cục cũng đã tích cực hưởng ứng, chung tay đóng góp, góp phần giúp đỡ bà còn khu vực còn khó khăn. Thay mặt lãnh đạo Cục ĐTNĐ Việt Nam, Phó Cục trưởng Phan Văn Duy đã đứng ra tiếp nhận tấm lòng hảo tâm của các các nhân, đơn vị.

Liên quan đến chương trình chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày Thành lập Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, đồng chí Ngô Văn Quang, Phó Bí thư Đảng ủy,  Chủ tịch Công đoàn Cục ĐTNĐ Việt Nam đã thông báo một số nội dung chính về các hoạt động hướng đến kỷ niệm 65 năm ngày Thành lập Cục ĐTNĐ Việt Nam.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, Cục trưởng Bùi Thiên Thu đánh giá cao ý nghĩa của việc tổ chức Hội nghị QLBT ĐTNĐ trên phạm vi toàn quốc. Cục trưởng cho rằng, bên cạnh việc giải quyết hết sức hiệu quả những vấn đề chuyên môn, Hội nghị cũng là dịp để các đơn vị trao đổi, gặp gỡ, tằng cường đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị, nâng cao hiệu quả công tác QLBT ĐTNĐ, đóng góp cho sự phát triển của ngành ĐTNĐ.

Văn phòng

Quay lại

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 134
Tổng số truy cập: 12202012