Trang chủ

Tin tức

Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2021
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Sáng 07/7/2021, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2021. Cục trưởng Bùi Thiên Thu chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị gồm có Phó Cục trưởng Hoàng Minh Toàn, Chủ tịch Công đoàn Cục Ngô Văn Quang, Lãnh đạo các phòng tham mưu và Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc (tham dự trực tuyến tại các điểm cầu).

Hình ảnh Hội nghị trực tuyến

Báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2021, đồng chí Đỗ Minh Tiến – Chánh Văn phòng cho biết, trước ảnh hưởng sâu rộng của đại dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu, ngành GTVT Việt Nam nói chung và ĐTNĐ nói riêng đều chịu tác động mạnh mẽ. Dù vậy, được sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT, sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cục ĐTNĐ Việt Nam đã khắc phục khó khăn, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ quản lý chuyên ngành.

Đ/c Đỗ Minh Tiến – Chánh Văn phòng báo cáo công tác 6 tháng đầu năm

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 song sản lượng vận tải thủy nội địa trong 6 tháng đầu năm 2021 tiếp tục tăng trưởng so với năm 2020 (khoảng 14% so với cùng kỳ năm 2020). TNGT ĐTNĐ giảm ở cả 03 chỉ tiêu về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Cùng với đó, công tác xây dựng VBQPPL là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được quan tâm triển khai thực hiện nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng theo yêu cầu. Đến nay, đã hoàn thiện và trình Bộ 01 dự thảo Nghị định; trình Bộ 02 dự thảo đề cương Thông tư ; tổ chức lấy ý kiến 01 dự thảo Thông tư; 01 Thông tư đã được Bộ trưởng Bộ GTVT ban hành.

Tại Hội nghị, sau khi nghe báo cáo của đ/c Chánh Văn phòng, ý kiến của đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị dự họp, phát biểu của Chủ tịch Công đoàn Cục Ngô Văn Quang và Phó Cục trưởng Hoàng Minh Toàn, Cục trưởng Bùi Thiên Thu đã biểu dương lãnh đạo các phòng tham mưu, các đơn vị trực thuộc cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động các đơn vị đã nỗ lực cố gắng, vượt qua khó khăn khách quan do ảnh hưởng dịch COVID-19, cơ bản hoàn thành chương trình công tác 06 tháng đầu năm theo kế hoạch đã đề ra.

Cục trưởng Bùi Thiên Thu phát biểu chỉ đạo

Trong đó, các giải pháp chống dịch được triển khai quyết liệt, hiệu quả; chưa để xảy ra tình trạng lây nhiễm trong ngành ĐTNĐ. Đặc biệt, việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho công chức, viên chức, người lao động cơ quan Cục, Cảng vụ ĐTNĐ,… đã được quan tâm thực hiện. Thời gian tới, trước diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch bệnh Covid-19, Cục trưởng yêu cầu các phòng và các đơn vị phải xem chống dịch là nhiệm vụ cấp bách, nghiêm trọng; không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Ngoài ra, Cục trưởng cũng thông tin tại Hội nghị về tình hình bảo vệ Quy hoạch KCHT ĐTNĐ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 trước Hội đồng thẩm định quốc gia vào ngày 04/7/2021.

Cục trưởng giao nhiệm vụ 6 tháng cuối năm cho các phòng và các đơn vị, trong đó lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm như công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; hoàn thiện dự thảo Quyết định thay thế Quyết định 47/2015/QĐ-TTg; công tác chuẩn bị tổ chức hội nghị vận tải thủy;  công tác quản lý cảng, bến thủy nội địa; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông ĐTNĐ và phòng, chống dịch Covid-19; công tác bảo đảm tiến độ giải ngân nguồn kinh phí quản lý bảo trì KCHT ĐTNĐ; công tác tổ chức bộ máy;…

Kết thúc Hội nghị, Cục trưởng Bùi Thiên Thu phát biểu, khối lượng công việc còn lại trong 6 tháng cuối năm 2021 còn rất lớn, đề nghị công chức, viên chức và người lao động các phòng, đơn vị trong toàn Cục tiếp tục đoàn kết, nhất trí, nỗ lực cố gắng, chủ động, quyết liệt triển khai các nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và cả năm 2021.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã được nghe tham luận của các đơn vị trình bày về một số nội dung như: Hoạt động đào tạo gắn các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19; Tăng cường hiệu quả công tác thanh tra chuyên ngành và phối hợp liên ngành đảm bảo trật tự ATGT tại cấp cơ sở; Vai trò quản lý nhà nước trong công tác đảm bảo ATGT tại khu vực cảng, bến thủy nội địa;…

Văn phòng Cục

Quay lại

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 27
Tổng số truy cập: 7639949