Trang chủ

Tin tức

Triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại Cơ quan Cục
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Triển khai thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 theo Thông báo 121/TB-VPCP ngày 25/5/2021. Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, nhằm quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo giữ an toàn tuyệt đối tại cơ quan công sở và sức khỏe cho cán bộ, công chức và người lao động tại cơ quan, Thủ trưởng cơ quan Cục yêu cầu:

1. Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu các phòng; cán bộ, công chức  và người lao động:

- Trưởng/Phụ trách các phòng cơ quan Cục tập trung chỉ đạo thực hiện kịp thời, quyết liệt, nghiêm túc các nhiệm vụ, nội dung quy định công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo các văn bản của các cấp;

- Cán bộ, công chức và người lao động cơ quan Cục phải gương mẫu, tích cực tham gia và đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Mọi trường hợp lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch phải được xác định trách nhiệm tập thể và cá nhân để xử lý nghiêm minh theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

2. Tăng cường các biện pháp an toàn phòng chống dịch covid 19 tại cơ quan Văn phòng Cục

- Tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành; khuyến khích làm việc trực tuyến đảm bảo hiệu quả công việc và an toàn phòng dịch; hạn chế các cuộc họp trực tiếp, tăng cường họp trực tuyến, bố trí ngồi giãn cách tối thiểu 2m theo điều kiện thực tế, thường xuyên khử khuẩn bằng dung dịch sát khuẩn trước và sau các cuộc họp, để phòng họp thông thoáng.

- Hạn chế tuyệt đối việc tiếp khách cá nhân tại phòng làm việc trong khoảng thời có dịch, trường hợp cần thiết thực hiện theo hướng dẫn kèm theo văn bản này.

3. Quản lý chặt chẽ cán bộ, công chức và người lao động tại cơ quan Văn phòng Cục

- Những cán bộ công chức, công chức và người lao động thuộc phòng, đơn vị ra khỏi địa bàn Thành phố Hà Nội (Thành phố) khi trở lại Thành phố phải khai báo y tế online tại website https://tokhaiyte.vn/ và các ứng dụng NCOVI, Bluezone, đồng thời báo cáo tình trạng sức khỏe, lịch trình di chuyển về ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan Văn phòng Cục (qua đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Thành viên, thư ký của Ban Chỉ đạo; Số điện thoại 0904.089.009) trong vòng 24h từ khi có mặt tại Thành phố để tổng hợp và kịp thời xử lý khi có tình huống phát sinh (nếu có).

- Riêng đối với cán bộ, công chức và người lao động đi đến những vùng, những nơi có bệnh nhân theo thông báo của cơ quan y tế (Bộ Y tế, Sở Y tế, CDC Hà Nội, CDC các tỉnh thành...) mà được đăng thông tin công khai thì phải được theo dõi, giám sát y tế chặt chẽ theo quy định và khuyến cáo của cơ quan ý tế, đồng thời báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan Văn phòng Cục. Nếu có dấu hiệu ho, sốt, khó thở hoặc dấu hiệu nghi ngờ nhiễm Covid-19 thì phải tự cách ly, đồng thời, thông báo ngay cơ sở y tế tại địa phương để được hướng dẫn xử trí kịp thời.

Thời gian áp dụng: từ ngày 28 tháng 5 năm 2021 cho đến khi có thông báo mới của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan Văn phòng Cục.

Yêu cầu các phòng, cán bộ, công chức và người lao động tại cơ quan Văn phòng Cục nghiêm túc thực hiện.

Nội dung văn bản 1085/CĐTNĐ-VP ngày 28/5/2021 và Quy trình tiếp khách đến liên hệ công tác và làm việc tại cơ quan Văn phòng Cục trong thời gian thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 xem và tải tại đây.

Văn phòng Cục

Quay lại

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 170
Tổng số truy cập: 7071237