Trang chủ

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Trường Cao đẳng nghề GTVT Đường thủy II kết hợp với cơ quan chức năng tuyên truyền pháp luật đường thủy nội địa (ĐTNĐ) giảm thiểu tai nạn tại các cảng bến khu vực TP HCM
Từ khóa Xem với cỡ chữ

Tai nạn đường thủy nội địa đã gây nên tổn thất lớn về tài sản, và cướp đi rất nhiều sinh mạng con người. Những tai nạn đường thủy nội địa thảm khốc gần đây liên tiếp xảy ra ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2016 đã xảy ra ba vụ tai nạn giao thông ĐTNĐ gây hậu quả nghiêm trọng về kinh tế - xã hội. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tai nạn, Song yếu tố có tính quyết định gây ra các vụ tai nạn lại là ý thức của thuyền viên, do họ không chấp hành các quy định chặt chẽ của cơ quan chức năng, những quy định về Luật giao thông ĐTND như: quy định về trọng tải, số lượng hành khách trên phương tiện, định biên tối thiểu trên phương tiện…

Báo cáo của Cục ĐTNĐ Việt Nam cho thấy  tình hình trật tự ATGT ĐTNĐ vẫn diễn biến rất phức tạp. Chính vì những vấn đề đó Trường Cao đẳng nghề GTVT Đường thủy II thấy được vai trò và trách nhiệm của mình trong việc hạn chế tai nạn giao thông đường thủy nội địa.

Nhà trường chủ trương tăng cường chất lượng thuyền viên, phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp Luật thông qua việc tổ chức nghiêm túc các khóa đào tạo, bồi dưỡng, nâng hạng GCN KNCM, CCCM… C:\Users\pc\Downloads\DSC_0086.JPG

Ngoài ra Nhà trường còn chủ động kết hợp với các cơ quan quản lý nhà nước về ĐTNĐ để tuyên truyền pháp luật đối với các thuyền viên trên phương tiện đang hoạt động tại các cảng, bến khu vực TP HCM.


C:\Users\pc\Downloads\DSC_0075.JPG

Cụ thể Nhà trường đã Phối hợp với Cảng vụ ĐTNĐ để phổ biến kiến thức pháp luật, phát hơn 2000 tờ rơi tại các cảng, bến thủy khu vực TP HCM.

Làm việc với các công ty vận tải ĐTNĐ, các hợp tác xã vận tải để cùng với công ty nâng cao tinh thần trách nhiệm đảm bảo ATGT ĐTNĐ cho đội ngũ thuyền viên.


C:\Users\pc\Downloads\DSC_0088.JPG

Bằng nhiều nỗ lực Nhà trường đã và đang cùng với các cơ quan chức năng tăng cường công tác đào tạo, tuyên truyền, phổ biến pháp luật để hạn chế nhiều hơn nữa các vụ tai nạn ĐTNĐ.

Quay lại

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang online: 126
Tổng số truy cập: 12201902